Tính $cos (a+b)$

M

mypromise

[TEX]sina=4/5\Rightarrow cosa=\sqrt{1-16/25}= 3/5[/TEX].tương tự,cosb=[TEX]\sqrt{5}/9[/TEX]. cos(a+b)=cosa*cosb-sina*sinb
 
H

huynhbachkhoa23

Cách 1:
ta có $\sin^2x+\cos^2x=1$
\Rightarrow $\cos x = \sqrt{1-sin^2 x}$
$\cos(a+b)=\cos a.\cos b - \sin a .\sin b$
$\sin a = \frac{4}{5}$
\Rightarrow $\cos a = \frac{3}{5}$
$\sin b = \frac{2}{3}$
\Rightarrow $\cos b = \frac{\sqrt[]{5}}{3}$
$\cos a.\cos b - \sin a .\sin b = \frac{-8+3\sqrt[]{5}}{15}$
Cách 2:
Lấy máy tính bấm :))
Vào chế độ $Rad$
Ghi vào màn hình:
$\cos (\sin^{-1}( \frac{4}{5}) + \sin^{-1}( \frac{2}{3}))$
Nhấn $=$
Kết quả là $-0.08611973783$
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom