Vật lí 8 tính công

FreyaAries

Học sinh
Thành viên
20 Tháng sáu 2018
61
69
46
20
Thanh Hóa
Trường THCS Thọ Dân
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một miếng gỗ hình trụ chiều cao h, diện tích đáy là S nổi trên một cốc nước hình trụ có diện tích đáy bằng 2S gỗ. Khi gỗ đang nổi, chiều cao mực nước so với đáy cốc là h. Trọng lượng riêng d gỗ =1/2 d nước. Tính công của lực để nhấn chìm miếng gỗ xuống đáy cốc?
 
Last edited by a moderator:

hồ hòa

Học sinh mới
Thành viên
12 Tháng mười 2018
7
17
6
19
Bình Định
trường trung học cơ sở ngô mây
Ta có: 60 lit nước nặng 60 kg.
Công mà máy bơm thực hiện trong 1s là: Atp=P.t=7,5.1000.1=7500(J)
Công có ích dùng để hút nước lên cao là: Ai=P.h=10.m.h=10.60.6,5=3900(J)
⇒⇒ Hiệu suất bơm là : H=Ai/Atp=3900/7500=0,52=52%2%2
 
Top Bottom