Vật lí tinh cong

ngocanhlyly

Học sinh chăm học
Thành viên
25 Tháng chín 2017
145
39
59
23
Nam Định
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Vật nặng khối lượng 10kg đang chuyển động với vận tốc v=5m/s không đổi thì chịu tác dụng của 1 lực không đổi F-> hợp với v-> 1 góc 60*. Sau 10 s , vận tốc của vật là 5căn3 m/s có hướng hợp với v-> 1 góc 30*. Tính công của F trong khoảng thời gian trên ?
Giúp mình luôn nhé ,mình cảm ơn nhiều !^-^
 
  • Like
Reactions: trunghieuak53

phuctung2k2@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
27 Tháng mười hai 2017
596
315
126
23
Yên Bái
THPT lê quý đôn
Theo mk hiểu câu hỏi thì là tính công lực f tg 2 khoảng thời gian trước và sau
Trước
Ta có f hợp với v góc 60 nên f = v.Cos 60=10 N
F= m.a => a = F/ m => a =1
V= V( đầu ) + at => t = 5 s
A=FScos60 = Fvtcos60= 125
Sau ( cho mk hỏi f vs v hợp nhau 60 độ ạ)
 

Thế Nhân

Học sinh chăm học
Thành viên
29 Tháng bảy 2017
171
310
71
33
TP Hồ Chí Minh
Công của lực F = lực * quãng đuờng dịch chuyển theo phuơng của lực F. Ở đây dùng cách này rất khó vì quỹ đạo chuyển động của vật không thẳng.

Có thể tính công của lực F theo định nghĩa: công của lực F để tăng động năng của vật theo phuơng của lực F.

Nghĩa là ta lấy động năng lúc sau của vật theo phuơng F - động năng lúc đầu theo phuơng F.

Untitled.jpg
Vận tốc ban đầu theo phuơng của F là: v1 = v.sin30

Vận tốc lúc sau theo phuơng của F: v2 = V'.cos30

Biến thiên động năng theo phuơng F chính là công lực F: A = mv2^2/2 - mv1^2/2
 
Top Bottom