Vật lí 10 Tính công trọng lực

bachhy_107

Học sinh
Thành viên
14 Tháng chín 2017
26
7
21
22
Quảng Nam
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một viên bi khối lượng 100g được thả lăn không ma sát từ đỉnh một mặt phẳng nghiêng 10 độ so với mặt phẳng ngang và dài 4m.Lấy g=10m/s2
1)Tính công của trọng lực
2)Vận tốc viên bi khi đến đến cuối dốc
3)Tinh độ cao và vận tốc của viên bi khi nó đi qua vị trí có thế năng bằng 1/3 động năng

Giải chi tiết hộ mình với, thankss nhiều
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
21
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
Một viên bi khối lượng 100g được thả lăn không ma sát từ đỉnh một mặt phẳng nghiêng 10 độ so với mặt phẳng ngang và dài 4m.Lấy g=10m/s2
1)Tính công của trọng lực
2)Vận tốc viên bi khi đến đến cuối dốc
3)Tinh độ cao và vận tốc của viên bi khi nó đi qua vị trí có thế năng bằng 1/3 động năng

Giải chi tiết hộ mình với, thankss nhiều
1) [tex]Ap=mg.s.cos(90-\alpha )[/tex]
2) bảo toàn cơ năng
[tex]mgh=\frac{1}{2}mv^{2}[/tex]
=> v
3) Wđ=3Wt
[tex]mgh=Wt+Wđ=4Wt=4mgh'[/tex]
=> h
tương tự thay theo Wđ sẽ ra v
 
Top Bottom