Vật lí 11 tính công suất

Rau muống xào

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
10 Tháng tám 2021
2,498
1
2,617
431
21
Nghệ An
giúp mik với mn ơi
mình đang cần gấp
leduymanh2005Mình làm mẫu câu [imath]a[/imath] nhé!
Đóng [imath]k[/imath], mạch điện sẽ là [imath]R_1 \ // R_2[/imath]
Lúc này [imath]I=\dfrac{E}{R_N+r}=\dfrac{E}{r+\dfrac{R_1.R_2}{R_1+R_2}}[/imath]
[imath]\Rightarrow U_N=I.R_N=\dfrac{E}{r+\dfrac{R_1.R_2}{R_1+R_2}}.\dfrac{R_1.R_2}{R_1+R_2}=\dfrac{E.R_1.R_2}{r(R_1+R_2)+R_1.R_2}=\dfrac{E.R_1.R_2}{R_2(r+R_1)+r.R_1}[/imath]
[imath]\Rightarrow P_2=\dfrac{U_N^2}{R_2}=\dfrac{E^2.R_1^2.R_2}{(R_2(r+R_1)+r.R_1)^2}=\dfrac{E^2.R_1^2}{(\sqrt{R_2}(r+R_1)+\dfrac{r.R_1}{\sqrt{R_2}})^2}[/imath]
Áp dụng Cosi [imath]\Rightarrow P_2[/imath] đạt [imath]\max[/imath] khi [imath]R_2=\dfrac{r.R_1}{r+R_1}[/imath]

Em tham khảo thêm tại

[Chuyên đề] Điện tích điện trường

 

leduymanh2005

Học sinh chăm học
Thành viên
11 Tháng sáu 2022
343
171
51
20
Nghệ An
Mình làm mẫu câu [imath]a[/imath] nhé!
Đóng [imath]k[/imath], mạch điện sẽ là [imath]R_1 \ // R_2[/imath]
Lúc này [imath]I=\dfrac{E}{R_N+r}=\dfrac{E}{r+\dfrac{R_1.R_2}{R_1+R_2}}[/imath]
[imath]\Rightarrow U_N=I.R_N=\dfrac{E}{r+\dfrac{R_1.R_2}{R_1+R_2}}.\dfrac{R_1.R_2}{R_1+R_2}=\dfrac{E.R_1.R_2}{r(R_1+R_2)+R_1.R_2}=\dfrac{E.R_1.R_2}{R_2(r+R_1)+r.R_1}[/imath]
[imath]\Rightarrow P_2=\dfrac{U_N^2}{R_2}=\dfrac{E^2.R_1^2.R_2}{(R_2(r+R_1)+r.R_1)^2}=\dfrac{E^2.R_1^2}{(\sqrt{R_2}(r+R_1)+\dfrac{r.R_1}{\sqrt{R_2}})^2}[/imath]
Áp dụng Cosi [imath]\Rightarrow P_2[/imath] đạt [imath]\max[/imath] khi [imath]R_2=\dfrac{r.R_1}{r+R_1}[/imath]

Em tham khảo thêm tại

[Chuyên đề] Điện tích điện trường

Rau muống xàogiúp mik câu b với
 

leduymanh2005

Học sinh chăm học
Thành viên
11 Tháng sáu 2022
343
171
51
20
Nghệ An
giúp mik câu b với
 

Elishuchi

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng mười 2015
2,240
2,921
479
Thanh Hoá
github.com
Thanh Hóa
✎﹏ ๖ۣۜTHPT❄๖ۣۜTriệu❄๖ۣۜSơn❄④ღ
  • Love
Reactions: Rau muống xào

Rau muống xào

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
10 Tháng tám 2021
2,498
1
2,617
431
21
Nghệ An
Bạch Vân .Từ câu [imath]a[/imath] mình đã biết được giá trị của [imath]R_2[/imath], lúc này thay vào tìm [imath]U_C[/imath]
Tính được năng lượng tụ [imath]W=\dfrac{U_C^2.C}{2}[/imath]
Sau khi mở khóa [imath]k[/imath] mạch chỉ còn nguồn điện cấp hiệu điện thế cho tụ [imath]\Rightarrow U'_C=E[/imath]
Tìm được [imath]W'=\dfrac{E^2.C}{2}[/imath]
Nhiệt lượng tỏa ra chính là [imath]Q=\Delta W=W'-W[/imath]
 
Top Bottom