Vật lí 8 tính công suất

Trang Lê 123

Học sinh mới
Thành viên
23 Tháng hai 2020
7
0
1
17
Bình Dương
THCS Võ Trường Toản

absxca

Banned
Banned
Thành viên
14 Tháng ba 2020
186
405
36
An Giang
adavfb
Dùng động cơ điện kéo một băng truyền từ thấp lên cao 5 m để
rót than vào miệng lò .Cứ mỗi giây rót được 20 kg than . Tính:
a/Công suất của động cơ
b/Công mà động cơ sinh ra trong 1giờ
View attachment 151600
Công mà băng chuyền thực hiện trong 1s đó là: A = F .s = P.h = 20.10.5 = 1000 (J)
Do đó công suất của băng chuyền là P = 1000W = 1kW.
Công mà động cơ sinh ra trong 1h là: A' = P.t = 1000.1.3600 = 3600 000 (J)
 
  • Like
Reactions: Trang Lê 123
Top Bottom