Vật lí 8 Tính công suất

_Như Ý_

Học sinh
Thành viên
1 Tháng hai 2020
86
138
46
Nghệ An
My school
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đầu thép của một búa máy có khối lượng 12kg nóng lên thêm 20oC sau 1,5 phút hoạt động. Biết rằng chỉ có 40% cơ năng của búa máy chuyển thành nhiệt năng của đầu búa. Lấy nhiệt dung riêng của thép là 460J/kg.K. Công suất của búa có thể nhận giá trị nào?
Mọi người giúp em với ạ. Em cảm ơn.

 

Dương Nhạt Nhẽo

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
7 Tháng tám 2018
2,945
7,443
621
18
Lào Cai
Trường THPT số 1 Lào Cai
Đầu thép của một búa máy có khối lượng 12kg nóng lên thêm 20oC sau 1,5 phút hoạt động. Biết rằng chỉ có 40% cơ năng của búa máy chuyển thành nhiệt năng của đầu búa. Lấy nhiệt dung riêng của thép là 460J/kg.K. Công suất của búa có thể nhận giá trị nào?
Mọi người giúp em với ạ. Em cảm ơn.

nhiệt lượng đầu búa nhận được:
Q=mc(t2-t1)=12.460.20=110400J
công của búa máy thực hiện trong 1,5 phút là:A=Q.100/40=276000J
công suất của búa:
P=A/t=3067W
 
Top Bottom