Vật lí 10 tính công suất

2k4vnbl

Học sinh
Thành viên
28 Tháng mười 2019
47
12
31
21
Hà Nội
Việt Nam Ba Lan
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một thang máy khối lượng một tấn có thể chịu tải tối đa 800kg. Khi chuyển động thanh thang máy còn chịu một lực cản không đổi bằng 4.10^3. Để đưa thang máy lên cao với vận tốc không đổi bằng 3m/s thì công suất của động cơ phải bằng bao nhiêu. Cho g=9.8
 
  • Like
Reactions: bienxanh20

bienxanh20

Học sinh tiến bộ
Thành viên
27 Tháng hai 2017
902
1,298
299
Khi thang máy đi lên, động cơ thực hiện công để thắng trọng lực và lực cản.
P=Fv=(P+Fc)v=(1800.9,8+4000)3=64920W≈64,9kW
 
  • Like
Reactions: 2k4vnbl
Top Bottom