tính công suất

K

kkdc06

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Điện áp hai đầu RLC nối tiếp là U= 200cos(100pi*t)
cho C thay đổi 10^-3 /6pi và 10^-4 /pi thì cường độ trong mạch đều bằng 5A công suất của đoạn mạch trong 2 trường hợp trên là
kết quả ra 500W
mong các bạn giải giúp mình
 
N

n0vem13er

C biến thiên có 2 giá trị = nhau [TEX]=> ZL = \frac{ZC1+ZC2}{2} = 80 => ZL - ZC = 20[/TEX]
[TEX]Z = 20\sqrt{2} = > R = 20[/TEX]
[TEX]tan(\varphi ) = 1 => \varphi = 45 => cos\varphi = \frac{sqrt{2}}{2} [/TEX]
[TEX]=> P = UIcos\varphi = 500[/TEX]
 
Top Bottom