Vật lí tính công suất trung bình trong giây cuối

Trần Thị Lan Hương

Học sinh
Thành viên
2 Tháng tám 2017
125
26
36
24
Bình Dương
  • Like
Reactions: Phác Xán Liệt

Phác Xán Liệt

Học sinh tiến bộ
Thành viên
7 Tháng chín 2017
523
757
159
Hà Nội
một vật có khối lượng 0.2 kg thả rơi tự do từ độ cao 45m. công suất trung bình ở giây cuối
s=1/2at^2=>45=1/2.10.t^2=>t=3s
Quãng đường vật đi được trong s cuối cùng:
s=h- quãng đường đi được trong 2s=45-1/2.10.2^2=25 (m)
Công của trọng lực: A=F.S.COS0=F.S=m.g.s=0.2.10.25=50 (J)
Công suất TB trong s cuối cùng : Ptb=A/t=50/1=50 (W)
 
Top Bottom