Vật lí 11 Tính công suất của nguồn và tìm công suất lớn nhất

TTN.anh04112002

Học sinh
Thành viên
20 Tháng sáu 2016
82
21
46
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho e=12V, r=1, R là biến trở.
a) Điều chỉnh biên trở để công suất mạch ngoài là 11 W. Tính giá trị R tương ứng. Tính công suất của nguồn trong trường hợp này.
b) Phải điều chỉnh R có giá trị bao nhiêu để công suất trên R là lớn nhất? Tính công suất lớn nhất đó.
 

Attachments

  • 15361563131788368751772042045216.jpg
    15361563131788368751772042045216.jpg
    39.5 KB · Đọc: 341
  • Like
Reactions: Green Tea

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
22
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
Cho e=12V, r=1, R là biến trở.
a) Điều chỉnh biên trở để công suất mạch ngoài là 11 W. Tính giá trị R tương ứng. Tính công suất của nguồn trong trường hợp này.
b) Phải điều chỉnh R có giá trị bao nhiêu để công suất trên R là lớn nhất? Tính công suất lớn nhất đó.
a) [tex]Im=\frac{E}{r+R}[/tex]
[tex]Pn=11=(\frac{E}{R+r})^{2}.(R+r)[/tex]
=> R
[tex]Png=E.Im[/tex] P nguồn nhé
b) [tex]Pr=(\frac{E}{r+R})^{2}.R[/tex]
chia R xuống mẫu cosy là ra
 
Top Bottom