Vật lí Tính công suất của cần cẩu

H

hoctroviet2008

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một cần cẩu mỗi lần nâng được một contennơ 10 tấn lên cao 5m, mất 20 giây
a,Tính công suất do cần cẩu sản ra.
b,Cần cẩu này chạy bằng điện, với hiệu suất 65%. Hỏi để bốc xếp 300 contennơ, thì cần bao nhiêu điện năng ?

P/S:Bài này mình làm được phần a rồi nhưng phần b chẳng biết đúng hay sai nữa. Xem trên mạng thì mỗi bài một đáp án, mình thấy đáp án sách bài tập ghi kết quả là:A= 115 400 kJ.Chịu... :wacko: :wacko: :wacko:
 

CANARY3

Banned
Banned
8 Tháng năm 2017
170
186
46
23
Nghệ An
a 10 tấn = 10000kg +> f=10m=100000N
công suất để nâng contenno là P=F.s\t=100000.5\20=25000W
b để nâng 300 cái cần P1= p.300= 7500000W
công của điện là P2=P1.100\H=7500000.100\65=~11538461J
( các bạn thường nhầm 7500000 là công toàn phần nên mới ra kết quả # thật ra đó là công có ích Hiệu suất là 65% là của điện nên có công bị hao hụt , nên phải sinh ra công lớn hơn mới có thể có công P1 nên ta có thể bt là công của điện là công toàn phần)
 
  • Like
Reactions: trunghieuak53
Top Bottom