Vật lí 8 Tính công suất , công hao phí,...

yenduongtra1980@gmail.com

Học sinh
Thành viên
24 Tháng bảy 2018
43
13
21
19
Vĩnh Phúc
THCS Yên Dương
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Một vđv cử tạ khối lượng 60 kg , khi nâng tạ 140 kg lên cao 2m thì anh ta thực hiện một công bằng bao nhiêu ? Nếu tổng diện tích đôi bàn chân của vđv là 0,05 m2 thì áp suất của anh ta đè lên mặt đất là bao nhiêu khi nâng tạ?
ĐS: 2800J , 40000 Pa

2. Một bạn hs có khối lượng 50kg chạy lên theo cầu thang từ tầng 1 lên tầng 3 ( cao 8m) mất thời gian 30 s . Tính công suất tiêu hao của hs này trong t/g nói trên .
Đs: ~ 133,3

3.Một máy bơm nước có công suất 5kW bơm nước từ mặt đất lên bồn nước có dung tích 500 lít đặt trên sân thượng một tòa nhà cao tầng . Trong 20' nước đầy bồn . Biết hiệu suất của máy bơm là 60% , TLR của nước là 10^4 N/m3 . Tính độ cao của tòa nhà
Đs: 72m
 

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
1. Một vđv cử tạ khối lượng 60 kg , khi nâng tạ 140 kg lên cao 2m thì anh ta thực hiện một công bằng bao nhiêu ? Nếu tổng diện tích đôi bàn chân của vđv là 0,05 m2 thì áp suất của anh ta đè lên mặt đất là bao nhiêu khi nâng tạ?
ĐS: 2800J , 40000 Pa

2. Một bạn hs có khối lượng 50kg chạy lên theo cầu thang từ tầng 1 lên tầng 3 ( cao 8m) mất thời gian 30 s . Tính công suất tiêu hao của hs này trong t/g nói trên .
Đs: ~ 133,3

3.Một máy bơm nước có công suất 5kW bơm nước từ mặt đất lên bồn nước có dung tích 500 lít đặt trên sân thượng một tòa nhà cao tầng . Trong 20' nước đầy bồn . Biết hiệu suất của máy bơm là 60% , TLR của nước là 10^4 N/m3 . Tính độ cao của tòa nhà
Đs: 72m
1.
Công nâng vật lê: A = P.h = 1400.2 = 2800 (J)
Tổng áp lực tác dụng lên hai chân: F = Pn + Pv = 600 + 1400 = 2000 (N)
Áp suất đè lên mặt đất: p = F/S = 2000/0,5 = 4000 (Pa)
2.
Công bạn ấy thực hiện: A = 500.8 = 4000 (J)
Công suất tiêu hao: p = A/t = 4000/30 [tex]\approx[/tex] 133,33 (W)
3.
Công suất thực tế dùng để bơm nước pi = P.60% = 5000.0,6 = 3000 N/m^2)
Ta có V = 500l = 500 dm[tex]^{3}[/tex] = 0,5m[tex]^{3}[/tex] và d = 10[tex]^{4}[/tex] N/m[tex]^{3}[/tex] nên m = 5000 kg
p = [tex]\frac{A}{t} \Rightarrow A = p.t[/tex]
Mà A = F.h. Vậy F.h = p.t [tex]\Rightarrow h = \frac{p.t}{F} = \frac{3000.20.60}{50000}[/tex] = 72 (m)
 
Top Bottom