Vật lí 10 Tính công của lực cản

Diệp Ngọc Tuyên

Typo-er xuất sắc nhất 2018
HV CLB Hội họa
Thành viên
13 Tháng mười một 2017
2,339
3,607
549
Đắk Lắk
THCS
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một vật được ném thẳng đứng lên cao với vận tốc 20m/s từ mặt đất. Chọn mặt đất làm gốc thế năng.
Trong thực tế vì có sức cản của không khí nên vật chỉ lên tới độ cao lớn nhất là 18m. Tính công lực cản.
Giúp mình với. Mình cảm ơn nhiều.
 

Đức Hải

Cựu Cố vấn Vật Lý
Thành viên
10 Tháng một 2019
816
498
101
Tiên Lãng, Hải Phòng
www.facebook.com
Hải Phòng
THPT tiên lãng
Một vật được ném thẳng đứng lên cao với vận tốc 20m/s từ mặt đất. Chọn mặt đất làm gốc thế năng.
Trong thực tế vì có sức cản của không khí nên vật chỉ lên tới độ cao lớn nhất là 18m. Tính công lực cản.
Giúp mình với. Mình cảm ơn nhiều.
Bạn tham khảo thử xem
∆Wđ= A ngoại lực =A trọng lực +A cản =P.h+A cản
Hay 1/2.m.20^2=10.m.18+A cản
=> A cản =20m(hình như thiếu khối lượng của vật)
Rất mong nhận được sự góp ý của bạn!
 
Top Bottom