Vật lí Tính công cần thực hiện để đưa 3 điện tích đến 3 đỉnh của tam giác đều ABC

HoaiThuongFLSCS

Học sinh mới
Thành viên
15 Tháng năm 2017
7
0
16
22

Tùy Phong Khởi Vũ

Học sinh gương mẫu
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
8 Tháng năm 2017
1,000
2,492
349
27
Ồ, bài này vui nhỉ. Theo anh làm thế này:

Tính công để đưa 2 điện tích 1 và 2 từ vô cùng về 2 đỉnh của tam giác. [TEX]E_1 = K.\frac{q^2}{a}[/TEX]

Tính công để đưa điện tích thứ 3 vào đỉnh còn lại. Từ công thức tính công này ta biến đổi 1 chút sẽ được [TEX]E = E.q.a[/TEX]

Vậy công để đưa điện tích thứ 3 về đỉnh C của tam giác (chẳn hạn) sẽ bằng thế năng tại C. [TEX]E_2 = E_c.q.a[/TEX]

Em tính cường độ điện trường tổng hợp tại C do hai điện tích 1 và 2 gây ra. Sau đó tính [TEX]E_2[/TEX]

Tổng năng lượng sẽ là [TEX]E = E_1 + E_2[/TEX]
 
  • Like
Reactions: trunghieuak53
Top Bottom