Vật lí 10 Tính cơ năng

Huỳnh Thành Đạt

Học sinh
Thành viên
17 Tháng ba 2018
182
39
36
An Giang
THCS An Châu
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Một vật có khối lượng m=1,5kg được thả rơi tự do từ độ cao 25m so với mặt đất. Lấy g=10m/s^2.
a. Tính cơ năng của vật khi chạm đất
b. Ở độ cao nào thì thế năng bằng 2 lần động năng

2.Từ điểm A cách mặt đất 10m, người ta ném một vật khối lượng 2kg theo phương thẳng đứng lên cao với vận tốc ban đầu 10m/s. Lấy g=10m/s^2, bỏ qua sức cản không khí. Chọn mốc thế năng tại mặt đất.
a. Tính cơ năng của vật và độ cao cực đại mà vật đạt được
b. Khi chạm đất vật tiếp xúc lún xuống một đoạn 10cm. Tính lực cản trung bình của đất tác dụng lên vật
Giúp mình với!! @Phạm Thúy Hằng @trà nguyễn hữu nghĩa
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
22
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
1.Một vật có khối lượng m=1,5kg được thả rơi tự do từ độ cao 25m so với mặt đất. Lấy g=10m/s^2.
a. Tính cơ năng của vật khi chạm đất
b. Ở độ cao nào thì thế năng bằng 2 lần động năng

2.Từ điểm A cách mặt đất 10m, người ta ném một vật khối lượng 2kg theo phương thẳng đứng lên cao với vận tốc ban đầu 10m/s. Lấy g=10m/s^2, bỏ qua sức cản không khí. Chọn mốc thế năng tại mặt đất.
a. Tính cơ năng của vật và độ cao cực đại mà vật đạt được
b. Khi chạm đất vật tiếp xúc lún xuống một đoạn 10cm. Tính lực cản trung bình của đất tác dụng lên vật
Giúp mình với!! @Phạm Thúy Hằng @trà nguyễn hữu nghĩa
1)[tex]mgh=\frac{1}{2}mv^{2}[/tex]
[tex]mgh=Wđ+Wt=Wt+\frac{Wt}{2}[/tex]
2) [tex]W=mgh=\frac{1}{2}mv^{2}[/tex]
biến thiên cơ năng
[tex]-mgs-\frac{1}{2}mvcđ^{2}=-Fc.s[/tex]
 
Top Bottom