tính có ba nhiêu chữ số

H

huuthuyenrop2

Ta có:
số số chẵn có 2 chữ số: (98-42):2+1=29(số)

số chữ số có 2 chữ số là: 29.2 = 58 (chữ)

Số số chẵn có 3 chữ số là: (256-100):2+1=79
Số chữ số có 3 chữ số là: 79.3=237
Vậy có tất cả chữ số của số chẵn từ 42 đến 256 là: 237+58 = 295 số
 
Last edited by a moderator:
B

biobaby

Giải
Từ 42 đến 98 có: (98-42):2+1=29 số chẵn
Từ 100 đến 256 có: (256-100):2+1=79 số chẵn
Số chữa số chẵn từ 42 đến 98: 29x2=58 chữ số
Số chữ số chẵn từ 100 đến 256: 79x3=237 chữ số
Số chữ số chẵn từ 42 đến 256: 237+58=295
 
Last edited by a moderator:
T

thangvegeta1604

hãy cho biết các số chẵn từ 42 đến 256 có bao nhiêu chữ số?
Số số chẵn có 1 chữ số: (98-42):2+1=29 số.
Số chữ số của các số chẵn có 2 chữ số: 29.2=58.
Số số chẵn có 3 chữ số: (256-100):2+1=79.
Số chữ số của các số chẵn có 2 chữ số: 79.3=237.
Tổng số chữ số: 58+237=295.
 
Top Bottom