Toán 10 Tính chu vi và nêu cách tính

Tư mã tương như

Học sinh chăm học
Thành viên
21 Tháng tư 2019
355
122
61
21
Hải Dương
Thcs việt hồng

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
22
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
1, Cho tam giác ABC có độ dài a=12[tex]\pm[/tex]0,2cm;b=10,2[tex]\pm[/tex]0,2cm;c=8cm[tex]\pm[/tex]0,1cm. Tính chu vi và nêu cách tính( mình không biết làm dạng này)
Chu vi tam giác được tính là:
[tex]C=12+10,2+8=30,2[/tex]
với cận trên là [tex]12+0,2+10,2+0,2+8+0,1=30,7[/tex]
cận dưới là: [tex]12-0,2+10,2-0,2+8-0,1=29,7[/tex]
[tex]\Rightarrow 29,7\leq C\leq 30,7[/tex]
Từ đó ta có sai số tuyệt đối của C là: [tex]\left | C-C_{0}\right |=\frac{30,7-29,7}{2}=0,5[/tex]
=> [tex]C=30,2\pm 0,5(cm)[/tex]
 
Last edited:
  • Like
Reactions: iceghost
Top Bottom