Toán 9 Tính chu vi tam giác

nguyenhien82dh@gmail.com

Học sinh
Thành viên
1 Tháng chín 2017
155
59
36
19
Phú Thọ

Tâm_Sun

Học sinh
Thành viên
10 Tháng chín 2020
26
28
21
Nghệ An
Trường THPT Quỳnh Lưu 3
bài này sai đề không vậy em, chứ chị không tìm được tỉ lệ thức bằng với [tex]\frac{HB}{HC}[/tex]
 
  • Like
Reactions: hln.05

Lê Tự Đông

Prince of Mathematics
Thành viên
23 Tháng mười hai 2018
928
860
146
Đà Nẵng
THPT chuyên Lê Quý Đôn Đà Nẵng
[tex]Cho \Delta ABC[/tex] vuông tại A. Kẻ đường cao AH, tính chu vi[tex]\Delta ABC[/tex] biết AH=14cm, [tex]\frac{HB}{HC}=\frac{1}{4}[/tex]
$\frac{HB}{HC}=\frac{1}{4}$
=> $4HB=HC$
=> $AH^{2}=HB.HC=4HB^{2}=14^{2}$
=> $HB=7$ (cm)
=> $HC=28cm$
$BC=35cm$
=> $AB = \sqrt{BC.HB} = \sqrt{35.7} = 7\sqrt{5}$
=> $AC=\sqrt{BC.HC} = \sqrt{35.28} = 14\sqrt{5}$
Từ đó tính được chu vi
 
Top Bottom