Vật lí 12 Tính chu kỳ dao động của con lắc vật lý

Mai trần tường vi

Học sinh mới
Thành viên
5 Tháng mười hai 2018
16
0
16
24
Bắc Ninh
Thpt lê lợi
Last edited:

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
22
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
Một con lắc vật lý có dạng một thanh đồng chất OA chiều dài l=2m dao động điều hòa quanh trục đi qua đầu phía trên O của thanh,lấy g=10m/s2. Tính chu kì dao động của con lắc??
Mọi người giúp mình với ạ??
upload_2018-12-5_22-11-5.png
vẽ hơi xấu ạ
trọng lực rơi vào trung điểm thanh
pt cđ quay của thanh
[tex]-P.\frac{l}{2}.sin\varphi =Io.\gamma =Io.\varphi "[/tex]
cái này xét dao động nhỏ thì [tex]sin\varphi =\varphi[/tex]
thay vào sẽ ra pt của dao ddoognj đh Io là momen quán tính của thanh vs tâm O
[tex]\omega ^{2}=\frac{mgl}{2Io}[/tex]
=> chu kì dao động
 

Mai trần tường vi

Học sinh mới
Thành viên
5 Tháng mười hai 2018
16
0
16
24
Bắc Ninh
Thpt lê lợi
View attachment 92175
vẽ hơi xấu ạ
trọng lực rơi vào trung điểm thanh
pt cđ quay của thanh
[tex]-P.\frac{l}{2}.sin\varphi =Io.\gamma =Io.\varphi "[/tex]
cái này xét dao động nhỏ thì [tex]sin\varphi =\varphi[/tex]
thay vào sẽ ra pt của dao ddoognj đh Io là momen quán tính của thanh vs tâm O
[tex]\omega ^{2}=\frac{mgl}{2Io}[/tex]
=> chu kì dao động
Khối lượng ko cho số liệu , tính kiểu gì đây??
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
22
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
Nếu rảnh e có thể giải chi tiết giúp c được ko?
upload_2018-12-5_22-31-6.png
đoạn nhỏ dx có kl dm
tính momen quán tính vs trục đi qua đầu thanh
[tex]dI=x^{2}dm[/tex]
[tex]dm=\frac{m}{L}dx[/tex]
[tex]I=\int dI=\int_{0}^{L}\frac{m}{L}.x^{2}dx[/tex]
m/L là hằng số
cj tích phân cái kia là ra Io cần tìm thay vào w^2 là ra
 
Top Bottom