Toán 11 Tính chu kì tuần hoàn của hàm số

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
22
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
Tìm chu kì tuần hoàn của:
a) y=2cos[tex]^{2}[/tex]2x
b) y=Tan(- 3x+1)
c) y=2 - 3cot(2x - 1 )
a) [tex]y=1-cos4x[/tex]
Suy ra hàm số có chu kì T=[tex]\frac{2\pi }{4}=\frac{\pi }{2}[/tex]
Những câu khác tương tự!
P/s:
[tex]y=sin(ax+b)\Rightarrow T=\frac{2\pi }{\left | a \right |}[/tex]
[tex]y=cos(ax+b)\Rightarrow T=\frac{2\pi }{\left | a \right |}[/tex]
[tex]y=tan(ax+b)\Rightarrow T=\frac{\pi }{\left | a \right |}[/tex]
[tex]y=cot(ax+b)\Rightarrow T=\frac{\pi }{\left | a \right |}[/tex]
 
  • Like
Reactions: Tiến Phùng
Top Bottom