Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1. Một thanh kim loại có chiều dài ban đầu [tex]l_{o}[/tex] . Khi tăng độ thêm [tex]40^{o}C[/tex] thì thanh kim loại dài thêm [tex]5mm[/tex] . Tính chiều dài ban đầu của thanh kim loại? Cho biết hệ số nở dài của kim loại là [tex]11.10^{-6}K^{-1}[/tex]
2. Một vòng nhôm mỏng có đường kính [tex]50mm[/tex] và có [tex]P=68.10^{3} N[/tex] được treo vào 1 lực kế lò xo sao cho đáy của vòng nhôm tiếp xúc với mắt nước. Lực tối thiểu để kéo vòng nhôm ra khỏi mặt nước bằng bao nhiêu? Nếu biết hệ số căng bề mặt ngoài của nước là [tex]72.10^{-3}N/m[/tex].
3. Vào một ngày nào đó nhiệt độ là [tex]30^{o}C[/tex] trong [tex]1m^{3}[/tex] không khí của khí quyển có chứa [tex]20,6g[/tex] hơi nước. Độ ẩm cực đại [tex]A=30,3g/m^{2}[/tex]. Độ ẩm tương đối của không khí sẽ là?
2. Một vòng nhôm mỏng có đường kính [tex]50mm[/tex] và có [tex]P=68.10^{3} N[/tex] được treo vào 1 lực kế lò xo sao cho đáy của vòng nhôm tiếp xúc với mắt nước. Lực tối thiểu để kéo vòng nhôm ra khỏi mặt nước bằng bao nhiêu? Nếu biết hệ số căng bề mặt ngoài của nước là [tex]72.10^{-3}N/m[/tex].
3. Vào một ngày nào đó nhiệt độ là [tex]30^{o}C[/tex] trong [tex]1m^{3}[/tex] không khí của khí quyển có chứa [tex]20,6g[/tex] hơi nước. Độ ẩm cực đại [tex]A=30,3g/m^{2}[/tex]. Độ ẩm tương đối của không khí sẽ là?