Vật lí 10 Tính chiều dài tự nhiên và độ cứng lò xo

Huỳnh Thành Đạt

Học sinh
Thành viên
17 Tháng ba 2018
182
39
36
An Giang
THCS An Châu
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một lò xo được giữ cố định ở một đầu. Khi tác dụng vào đầu kia của nó một lực kéo [tex]F_{1}=2N[/tex] thì nó có chiều dài [tex]L_{1}=18cm[/tex] . Khi lực kéo là [tex]F_{2}=3,6N[/tex] thì nó có chiều dài [tex]L_{2}=22cm[/tex] . Chiều dài tự nhiên và độ cứng của lò xo là?
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
21
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
Một lò xo được giữ cố định ở một đầu. Khi tác dụng vào đầu kia của nó một lực kéo [tex]F_{1}=2N[/tex] thì nó có chiều dài [tex]L_{1}=18cm[/tex] . Khi lực kéo là [tex]F_{2}=3,6N[/tex] thì nó có chiều dài [tex]L_{2}=22cm[/tex] . Chiều dài tự nhiên và độ cứng của lò xo là?
[tex]F1=(l1-lo).k[/tex]
[tex]F2=(l2-lo).k[/tex]
giải ra là xong
 

Minh Thư_lovely princess

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng mười 2018
684
629
111
21
Tiền Giang
THPT Trương Định
TH1: k.( 0,18- l[tex]_{0}[/tex]) = 2
=> k=...
TH2: k. ( 0,22 - l[tex]_{0}[/tex]) = 3,6
=> k
Cho 2 k bằng nhau tìm được l[tex]_{0}[/tex] rồi suy ra k nhé bạn
 
Top Bottom