Vật lí 11 Tính chiều dài của dây

boywwalkman

Học sinh chăm học
Thành viên
30 Tháng bảy 2021
490
466
76
21
Quảng Nam
THPT chuyên Lê Thánh Tông
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Dạ mọi người giúp em bài này với ạ, em tìm trên mạng họ toàn ra những đáp án khác nhau nên em không chắc là bên nào đúng mà cũng không giải thích những kí hiệu mà họ ghi.
Đề bài:
Một cuộn dây dài 20cm, đường kính 5cm có dòng điện 20A chạy qua, biết ống dây có 400 vòng.
a/ Tính C.Ư.T trong lòng ống dây. (Câu này dễ nên em làm ra rồi ạ)
b/ Tính chiều dài của dây quấn trên ống.
Em cảm ơn.
 

Rau muống xào

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
10 Tháng tám 2021
2,498
1
2,617
431
22
Nghệ An
Dạ mọi người giúp em bài này với ạ, em tìm trên mạng họ toàn ra những đáp án khác nhau nên em không chắc là bên nào đúng mà cũng không giải thích những kí hiệu mà họ ghi.
Đề bài:
Một cuộn dây dài 20cm, đường kính 5cm có dòng điện 20A chạy qua, biết ống dây có 400 vòng.
a/ Tính C.Ư.T trong lòng ống dây. (Câu này dễ nên em làm ra rồi ạ)
b/ Tính chiều dài của dây quấn trên ống.
Em cảm ơn.
Cuộn dây dài 20 cm rồi tính chiều dài dây là sao em, em nhầm chỗ nào ko nhỉ <:
 

Rau muống xào

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
10 Tháng tám 2021
2,498
1
2,617
431
22
Nghệ An
  • Like
Reactions: boywwalkman

Elishuchi

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng mười 2015
2,240
2,922
529
Thanh Hoá
github.com
Thanh Hóa
✎﹏ ๖ۣۜTHPT❄๖ۣۜTriệu❄๖ۣۜSơn❄④ღ

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
23
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
Dạ mọi người giúp em bài này với ạ, em tìm trên mạng họ toàn ra những đáp án khác nhau nên em không chắc là bên nào đúng mà cũng không giải thích những kí hiệu mà họ ghi.
Đề bài:
Một cuộn dây dài 20cm, đường kính 5cm có dòng điện 20A chạy qua, biết ống dây có 400 vòng.
a/ Tính C.Ư.T trong lòng ống dây. (Câu này dễ nên em làm ra rồi ạ)
b/ Tính chiều dài của dây quấn trên ống.
Em cảm ơn.
Chiều dài dây bằng chu vi của một vòng ống dây nhân lên số vòng
L = C.n = [tex]\pi.d.n[/tex]

Có gì thắc mắc em hỏi nhé
Tham khảo thêm tại thiên đường vật lý
 
  • Like
Reactions: boywwalkman

boywwalkman

Học sinh chăm học
Thành viên
30 Tháng bảy 2021
490
466
76
21
Quảng Nam
THPT chuyên Lê Thánh Tông
  • Like
Reactions: Rau muống xào

Rau muống xào

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
10 Tháng tám 2021
2,498
1
2,617
431
22
Nghệ An
Dạ trong bài thầy của em có ghi mật độ bằng 1/d mà em lại không hiểu nó là gì, chị có thể giải thích được không ạ?
Khi dùng đến mật độ là chắc chắn đề sẽ ghi các dât quấn sát nhau, em tưởng tượng khi chúng quân sát nhau như thế thì chiều rộng của 1 vòng sẽ chiếm là d, tức cứ 1 đoạn d sẽ có 1 vòng nên 1 m sẽ có $n=\frac{1}{d}$ vòng và người ta gọi nó là mật độ vòng dây
 
  • Like
Reactions: boywwalkman
Top Bottom