Toán tiểu học Tính chiều dài, chiều rộng mảnh vườn hình chữ nhật

Hoàng Tiến Thiện Minh

Học sinh mới
Thành viên
22 Tháng chín 2020
1
1
6
14
Hà Nội
Trường Tiểu học Đại Mỗ
  • Like
Reactions: kaede-kun

Only Normal

Bá tước Halloween|Cựu TMod Toán
HV CLB Hóa học vui
Thành viên
5 Tháng hai 2020
2,765
4,812
531
Hà Nội
THCS Quang Minh
Một mảnh vườn hình chữ nhật có nửa chu vi là 40m.Nếu tăng chiều rộng lên 5m và giảm chiều dài đi 5m thì mảnh vườn đó trở thành hình vuông. Tính chiều dài, chiều rộng mảnh vườn
Sự chênh lệch giữa chiều dài và chiều rộng :
$5+5 = 10(m)$
Chiều dài của hình chữ nhật là :
$(40+10):2 = 25(m)$
Chiều rộng của hình chữ nhật là :
$40 - 25 = 15(m)$
Đáp số : Chiều dài : $25m$
Chiều rộng : $15m$
 

Hoàng Long AZ

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
17 Tháng mười hai 2017
2,553
3,578
564
▶️ Hocmai Forum ◀️
Một mảnh vườn hình chữ nhật có nửa chu vi là 40m.Nếu tăng chiều rộng lên 5m và giảm chiều dài đi 5m thì mảnh vườn đó trở thành hình vuông. Tính chiều dài, chiều rộng mảnh vườn
gọi chiều dài là a, chiều rộng là b ( a> b >0, m)
Ta có: a +b = 40 (1)
sau khi tăng lên 5m, chiều rộng mới sẽ là: 5+b
sau khi giảm 5m,chiều dài mới sẽ là: a-5
Khi đó mảnh vườn trở thành hình vuông => 4 cạnh bằng nhau
suy ra: a-5 = 5+b =>a-b = 10 (2)
từ (1),(2) dùng tổng hiệu tìm được a=25m;b=15m
Chúc bạn học tốt
:Rabbit99
 
  • Like
Reactions: Only Normal
Top Bottom