Vật lí 8 Tính chiều cao

0972162987

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng mười hai 2020
418
244
66
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hai bình trụ thông với nhau bằng một ống nhỏ có khóa thẻ tích không đáng kể. Bán kính đáy của bình A là r1 và của bình B là r2 = 0,5. r1. Đổ vào bình A một lượng nước có thể tích là V = 20 lít. Tính chiều cao của cột nước ở mỗi bình, biết r1 = 8cm.
 

Pyrit

Cựu Mod Vật Lí
Thành viên
27 Tháng hai 2017
2,140
4,211
644
19
Cần Thơ
THPT Chuyên Lý Tự Trọng
Khi đổ nước vào bình A thì nước sẽ chảy sang bình B
Xét 2 điểm A và B ở đáy mỗi bình sau khi nước chảy sang bình B
dn.h1=dn.h2 => h1=h2 (1)
Lượng nước khi đổ vào bình A:
V=20l=20000cm^3
Lượng nước ở bình B:
[tex]V2=S2.h2=\pi .r2^{2}.h2[/tex] (2)
Lượng nước còn lại ở bình A:
[tex]V1=S1.h1=\pi .r1^{2}.h1[/tex] (3)
Ta có: V=V1+V2 (4)
Từ (1) (2) (3) và (4) giải pt tìm h
 
Top Bottom