Vật lí 10 Tính chiều cao tối thiểu của ống

minhsssss

Học sinh chăm học
Thành viên
23 Tháng chín 2018
277
69
51
Tuyên Quang
phúc thịnh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1,một ống nghiệm dài l=80cm, đầu hở ở trên chứa cột không khí cao h=30cm nhờ cọt thủy ngân cao d=50cm. cho áp suất khí quyển Po=75cmHg. khi lật ngược ống, xem nhiệt độ không đổi.
a) tính độ cao cột thủy ngân còn lại trong ống
b) tính chiều dài tối thiếu của ống đểthủy ngân không chạy ra khỏi ống khi lật ngược
2,
một vật m=500g trượt không vận tốc đầu xuống mặt phẳng nghiêng không ma sát từ đỉnh một mặt phẳng nghiêng dài 10m và nghiêng góc 300 so với mặt phẳng nằm ngang. Lấy g=10m/s2
1) Tính cơ năng của vật
2) Tính tốc độ của vật khi tới chân mặt phẳng nghiêng
@SuperFire210

Một hòn bi có v1=4m/s đến va chạm hòn bị 2 có v2 =1m/s chuyển động cùng chiều với hòn bi 1. Sao khi va chạm hai hòn bi dính vào nhau và di chuyển theo hướng hòn bi 1. Biết khối lượng hòn bi 1 m1=50g, hòn bi 2 m2=20g. Vận tốc 2 hòn bi sau va chạm bao nhiểu?
SuperFire210

Cho thanh AB dài 1m . Biết OA nặng 1kg, OB nặng 2 kg, thanh AB nặng 1kg. Hãy xác định điểm đặt của lực kế lên thanh AB sao cho thanh AB cân bằng và cho biết số chỉ của lực kế
@SuperFire210

treo một vật có khối lượng 400g vào đầu lò xo có độ cứng 100N/m biết g=10m/s^2. Tính thế năng đàn hồi lò xo khi vật ở vị trí cân bằng và khi vật cách vị trí cân bằng 2cm hướng xuống dưới
@SuperFire210

một vật chuyển động vơi vận tôc ban đâù v=8m/s thì lên cao 0,8m rồi tiêps tục chaỵ trên mat phang ngang có hệ sô ma sát =0,6. lấy g=10m/s2 , hỏi nó chuyển động được bao xa trên mặt phẳng ngang thì dừng laị , coi chiều đaì dôc không dáng kể so vơí quãng đường nó chuyển động được trên mpn
@SuperFire210
 
Last edited by a moderator:

SuperFire210

Học sinh chăm học
Thành viên
14 Tháng mười một 2017
191
208
61
22
TP Hồ Chí Minh
THPT Trung Lập
"góc 300"?
30 độ hay sao bạn? o_O
1,một ống nghiệm dài l=80cm, đầu hở ở trên chứa cột không khí cao h=30cm nhờ cọt thủy ngân cao d=50cm. cho áp suất khí quyển Po=75cmHg. khi lật ngược ống, xem nhiệt độ không đổi.
a) tính độ cao cột thủy ngân còn lại trong ống
b) tính chiều dài tối thiếu của ống đểthủy ngân không chạy ra khỏi ống khi lật ngược
2,
một vật m=500g trượt không vận tốc đầu xuống mặt phẳng nghiêng không ma sát từ đỉnh một mặt phẳng nghiêng dài 10m và nghiêng góc 300 so với mặt phẳng nằm ngang. Lấy g=10m/s2
1) Tính cơ năng của vật
2) Tính tốc độ của vật khi tới chân mặt phẳng nghiêng
@SuperFire210
 
  • Like
Reactions: Bò Cạp Đen

Hiền Lang

Học sinh tiến bộ
Thành viên
23 Tháng mười hai 2018
583
1,114
171
Hà Nội
GTVT
Gọi điểm đặt lực kế là C. Khi đó thanh AB sẽ quy về trọng tâm P = 1kg đặt tại trọng tâm G của thanh.

Lấy cân bằng momen của 3 lực với điêm C là được.

Số chỉ lực kế sẽ bằng tổng các trọng lực. ---> Phản lực của lực kế là N hướng lên, các lực P đều hướng xuống, xét cân bằng của hệ theo phương thẳng đứng sẽ có N = P1 + P2 + P3.
 

SuperFire210

Học sinh chăm học
Thành viên
14 Tháng mười một 2017
191
208
61
22
TP Hồ Chí Minh
THPT Trung Lập
một vật chuyển động vơi vận tôc ban đâù v=8m/s thì lên cao 0,8m rồi tiêps tục chaỵ trên mat phang ngang có hệ sô ma sát =0,6. lấy g=10m/s2 , hỏi nó chuyển động được bao xa trên mặt phẳng ngang thì dừng laị , coi chiều đaì dôc không dáng kể so vơí quãng đường nó chuyển động được trên mpn
@SuperFire210
Chọn gốc thế năng tại chân dốc.
[tex]W_O=W_A\\ \frac12mv^2=\frac12mv^2+mgz\\ \frac12.8^2=\frac12v^2+10.0,8\\ => v=4\sqrt3(m/s)[/tex]
Định lí động năng:
[tex]\frac12mv^2_2-\frac12mv^2_1=A_{Fms}+A_N+A_P\\ 0-\frac12.(4\sqrt3)^2=-0,6.10.s+0+0\\ =>s=4(m)[/tex]
 
  • Like
Reactions: Bò Cạp Đen
Top Bottom