Vật lí 8 Tính chiều cao, lực kéo

0972162987

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng mười hai 2020
418
244
66

Hoàng Long AZ

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
17 Tháng mười hai 2017
2,553
3,577
564
▶️ Hocmai Forum ◀️
Dùng ròng rọc đông có hiệu suất 80% để kéo vật nặng 60kg lên cao, phải thực hiện 1 công là 7500J.
a/ Tính chiều cao đã kéo vật lên
b/ Tính lực kéo ở đầu dây
a/
Aci = P.h = 10m.h
7500 = 10.60.h
=> h = ......(m)
b/
Aci = H.Atp => Atp = 7500/80% = 9375 J
mà:
Atp = F.s = F.2h => F = Atp/2h = ....(N)
 
Top Bottom