Toán 8 Tính chia hết

Only Normal

Bá tước Halloween|Cựu TMod Toán
HV CLB Hóa học vui
Thành viên
5 Tháng hai 2020
2,760
4,803
531
Hà Nội
THCS Quang Minh

kido2006

Cựu TMod Toán
Thành viên
26 Tháng một 2018
1,693
2
2,653
401
Bắc Ninh
THPT Chuyên Bắc Ninh
Tìm số dư trong phép chia đa thức $P(x) =(x+2)(x+4)(x+6)(x+8)+2037$ cho đa thức $G(x)= x^2+10x+21$
Mọi người chỉ cho em cách làm dạng này nữa ạ :D Em cảm ơn.
[tex]P(x) =(x+2)(x+4)(x+6)(x+8)+2037\\ =(x+2)(x+8)(x+4)(x+6)+2037\\ =(x^2+10x+16)(x^2+10x+24)+2037\\ =(x^2+10x+20)^2-4^2+2037\\ =(x^2+10x+20)^2-1+1-4^2+2037\\ =(x^2+10x+21)(x^2+10x+19)+2022 : G(x) \textrm{ dư} 2022[/tex]

Nếu còn thắc mắc chỗ nào bạn hãy trả lời dưới topic này để được hỗ trợ nhé ^^
Chúc bạn học tốt ^^
Ngoài ra, bạn tham khảo kiến thức tại topic này nha
https://diendan.hocmai.vn/threads/t...c-mon-danh-cho-ban-hoan-toan-mien-phi.827998/
 
Top Bottom