(m+1)(m+3)(m+5)(m+7)+15chia het cho (m+6+15)
nguyen van ut Học sinh chăm học Thành viên 21 Tháng một 2018 899 269 149 Ninh Bình THPT Nho Quan B 20 Tháng chín 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. (m+1)(m+3)(m+5)(m+7)+15chia het cho (m+6+15)
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. (m+1)(m+3)(m+5)(m+7)+15chia het cho (m+6+15)
Huỳnh Nguyễn Bích Vân Học sinh Thành viên 25 Tháng năm 2018 151 71 31 18 Lâm Đồng THCS Trần Phú 20 Tháng chín 2018 #2 Gọi m+6 là a Ta có: P=(a-5)(a-3)(a-1)(a+1)+15 P=(a^2-8a+15)(a^2-1)+15 P=a^4-8a^3+15a^2-a^2+8a-15+15 P=a^4-8a^3+14a^2+8a chia hết cho (m+6+15) Reactions: xuan173798@gmail.com
Gọi m+6 là a Ta có: P=(a-5)(a-3)(a-1)(a+1)+15 P=(a^2-8a+15)(a^2-1)+15 P=a^4-8a^3+15a^2-a^2+8a-15+15 P=a^4-8a^3+14a^2+8a chia hết cho (m+6+15)
trunghieule2807 Học sinh tiến bộ Thành viên 24 Tháng hai 2017 531 519 209 Hà Tĩnh 20 Tháng chín 2018 #3 Huỳnh Nguyễn Bích Vân said: P=a^4-8a^3+14a^2+8a chia hết cho (m+6+15) Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Tại sao lại chia hết cho m+6+15
Huỳnh Nguyễn Bích Vân said: P=a^4-8a^3+14a^2+8a chia hết cho (m+6+15) Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Tại sao lại chia hết cho m+6+15