Vật lí 11 Tính chỉ số của ampe kế và vôn kế

Diệp Ngọc Tuyên

Typo-er xuất sắc nhất 2018
HV CLB Hội họa
Thành viên
13 Tháng mười một 2017
2,339
3,607
549
Đắk Lắk
THCS

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
22
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
Cho mạch điện như hình vẽ
View attachment 166605
Umn = 4V
R1 = R2 = 2Ω
R3 = R4 = R5 = 1Ω
RA ≈ 0
RV = ∞
Tính chỉ số của ampe kế và vôn kế
Mình cảm ơn nhiều lắm ><
Ta có sdmd: [<(R3 nt R5) // R2> nt R4 ] // R1
Cường độ dòng điện qua A là Ia = I4
Hiệu điện thế hai đầu V là : Uv = U3
Xét đoạn mạch gồm R2,R3,R4,R5
=> Rtđ = [tex]\frac{(R3 + R5)R2}{R3+R5+R2}+R4[/tex]
=> I4 = Umn/Rtđ = Ia =...
Ta có cddd qua I3: I3 = I35 = [tex]I4*\frac{R2}{R2+R3+R5}[/tex]
=> Uv = U3 = I3*R3
 
Top Bottom