Vật lí 11 Tính chỉ số ampe kế

Học với học

Học sinh chăm học
Thành viên
29 Tháng mười một 2019
395
122
61
20
TP Hồ Chí Minh
Nguyễn Công Trứ

Hoàng Long AZ

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
17 Tháng mười hai 2017
2,553
3,578
564
▶️ Hocmai Forum ◀️
Mọi người ơi chỉ giúp mình câu b bài này với mình đang cần rất gấp cảm ơn mọi người nhiềuView attachment 169092
b/
K đóng, phân tích mạch: Đ1 nt ( Đ2 // R1)
[tex]Rđ1=\frac{U^2đm1}{P^2đm1}[/tex] =4 ôm
Ia = I1 = 1A => U1 = Uab = Uđ2 = I1.R1 = 5 V = Uđm2 (vì Đèn Đ2 sáng bình thường)
Gọi điện trở Đ2 là x (x>0 ,ôm)
[tex]Rab=\frac{R1.x}{R1+x}=\frac{5x}{5+x}[/tex]
Rtđ = Rab + Rđ1 = [tex]\frac{5x}{5+x}+4=\frac{20+9x}{5+x}[/tex]
[tex]I=\frac{E}{r+Rtđ}=\frac{15}{1+\frac{20+9x}{5+x}}=\frac{15(x+5)}{10x+25}[/tex]
Uab= 5V = I.Rab = [tex]\frac{75x}{25+10x}[/tex]
=> x= 5 ôm
=> Công suất định mức đèn 2: Pđm2 = [tex]\frac{U^2đm2}{x}[/tex] = 5W
 
  • Like
Reactions: Học với học
Top Bottom