Tính chất tỉ lệ thức - Dãy tỉ số bằng nhau

D

duongmotsach

Last edited by a moderator:
V

vanmanh2001

a) $\dfrac{x}{8} = 2x \Rightarrow x = 16x \Rightarrow x = 0$
b.$\dfrac{50+x}{31-x}=\dfrac{1}{3}$
$\Rightarrow 150 + 3x = 31 - x \Rightarrow x = \dfrac{-119}{4}$
c.$\dfrac{x-20}{x-10}=\dfrac{x+40}{x+70} = \dfrac{-60}{-80} = \dfrac{3}{4}$
$\Rightarrow$ $x = 20$
d.$\dfrac{x}{3}=\dfrac{y}{8}$ và $4x-y=60$
$\dfrac{4x}{12} = \dfrac{y}{8} = \dfrac{4x - y}{4} = 15$
$x = 45 , y = 120$
e) $\dfrac{x}{3}=\dfrac{y}{5}$ và $xy=4860$
$(\dfrac{x}{3} )^2 = \dfrac{xy}{15} = 324$
$\dfrac{x}{3} = +- 18$
$\Rightarrow$ $x = +- 54$
$\Rightarrow$ $y = +- 90$
 
Last edited by a moderator:
P

pinkylun

còn mỗi câu g ) =)) đề thíu z thì pải =))

$5x=80y=30z$ và $x-2y+z=34$

$5x=80y=30z$

$=>x=16y=6z$

$=>\dfrac{x}{48}=\dfrac{y}{3}=\dfrac{z}{8}=\dfrac{x-2y+z}{48-6+8}=\dfrac{34}{50}=\dfrac{17}{25}$

$=>x=\dfrac{816}{25}$

$y=\dfrac{51}{25}$

$z=\dfrac{136}{25}$

số hơi bị bất bt =))
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom