![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
bài 1: cho hình vuông ABCD có cạnh =8cm,tâm đối xứng là O , M là tđ AB, MD CẮT AC TAỊ I
A) chứng minh DI=2IM
B)TÍNH OI?
BÀI 2; CHO tam giác ABC có BC=a,AB=c,AC=b và các đg phân g7asc trong AD,BE,CF CẮT NHAU TẠI I.
CHỨNG MINH RẰNG DI/DA=a/a+b+c
bàj 3: cho tam giasc ABC vuông tại A,AB=6cm,AC=8cm,đg phân giácBD .Tia phân giác góc C CẮT BD TẠI I.M LÀ TĐ BC Chứng minh góc BIM=90 độ
A) chứng minh DI=2IM
B)TÍNH OI?
BÀI 2; CHO tam giác ABC có BC=a,AB=c,AC=b và các đg phân g7asc trong AD,BE,CF CẮT NHAU TẠI I.
CHỨNG MINH RẰNG DI/DA=a/a+b+c
bàj 3: cho tam giasc ABC vuông tại A,AB=6cm,AC=8cm,đg phân giácBD .Tia phân giác góc C CẮT BD TẠI I.M LÀ TĐ BC Chứng minh góc BIM=90 độ