Toán 8 TÍNH CHất phân giác tam giác

Vũ Lan Anh

Học sinh gương mẫu
Thành viên
9 Tháng sáu 2018
1,330
2,521
331
Thái Nguyên
FBI-CIA
cho hình vuông ABCD cạnh 8cm,tâm đối xứng là O,M LÀ TĐ AB,MD Cắt AC tại I chứng minh DI=2IM
B)Tính OI?
a, ta có: AB=8. M là tđ=>AM=4 cm
xét t/g ADM có AI là p/g góc A
=>AM/AD=IM/ID
hay 4/8=iM/ID=>ID=2IM
c, AD pytago cho t/g AOD=> AD^2=[tex]\sqrt{OD^{2}+OA^{2}}<=>64=\sqrt{2.OA^{2}}[/tex]=>OA=45,3
xét t/g ADM có A=90
=> AD pytago tính đc DM=[tex]4\sqrt{5}[/tex]
ta có: ID=2IM=>ID+IM=3IM=[tex]4\sqrt{5}[/tex]=>IM=[tex]4\sqrt{5}[/tex]/3=>ID=[tex]8\sqrt{5}[/tex]
rồi AD pytago cho t/g IDO tính đc IO!!
 
Top Bottom