Toán tiểu học tính chất giao hoán và kết hợp của phép nhân

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
Thầy Cô ơi, tính chất giao hoán và kết hợp của phép nhân là gì ạ ?
Tính chất giao hoán: Bạn có thể thay đổi vị trí các thừa số bất kỳ trong phép nhân. Ví dụ: a x b x c = a x c x b = b x c x a
Tính chất kết hợp: Bạn có thể kết hợp hai hay nhiều thừa số bất kỳ. Ví dụ:
a x b x c = (a x b) x c = ...
 

tudu._.1995

Học sinh chăm học
Thành viên
16 Tháng tám 2018
611
386
101
Hà Tĩnh
THCS Bắc Hồng
Tính chất giao hoán
Khi đổi chỗ các thừa số trong một tích thì tích không thay đổi.
a x b = b x a
VD
: 4 x 6 = 24
8 x 4 = 4 x 8
6 x 4 = 24
207 x 7 = 7 x 207
Tính chất kết hợp
Khi nhân một tích hai số với số thứ ba, ta có thể nhân số thứ nhất với tích của số thứ hai và số thứ ba.
( a x b ) x c = a x ( b x c )
Ta cũng có thể tính giá trị của biểu thức dạng a x b x c như sau :
a x b x c = ( a x b ) x c = a x ( b x c )
VD:

3 x 4 x 5 = ( 3 x 4 ) x 5 = 60
3 x 4 x 5 = 3 x ( 4 x 5 ) = 60
 

0905159393

Banned
Banned
Thành viên
4 Tháng bảy 2019
26
17
6
16
Bình Định
THCS Nhơn Hòa
Tính chất giao hoán của phép nhân là:
a.b=b.a
Khi đổi chỗ các thừa số trong 1 tích thì tích k thay đổi ;VD:3.4=4.3
Tính chất nhân 1 tích với 1 số là:
Khi nân 1 tích hai số vs số thứ 3 ta có thể nhân thừa số thứ nhất với tích của số thứ hai và số thứ 3
CÔNG THỨC
: a.b.c=a.(b.c)
VD:60.30.180=60.(30.180)
 
Top Bottom