Toán 8 tính chất đường phân giác

thuong.emc@gmail.com

Học sinh
Thành viên
8 Tháng bảy 2019
104
22
26
Quảng Ngãi
THCS
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho tam giác ABC vuông tại A có AB=21cm, AC=28cm, đường phân giác của góc A cắt BC tại D, đường phân giác của góc B cắt AC tại E.
a) tính Ad ( làm tròn đến số thập phân thứ 2)
b) Tia phân giác của góc Cắt BE tại I. Gọi M là trung điểm BC. CMR: góc BIM =90 độ
 

Lê Tự Đông

Prince of Mathematics
Thành viên
23 Tháng mười hai 2018
928
860
146
Đà Nẵng
THPT chuyên Lê Quý Đôn Đà Nẵng
a) Vẽ BF//AC(F thuộc AD) => BF vuông AB
=> AB=BF = 21cm
Xét tam giác vuông ABF có
AB^2 + BF^2 = 2.AB^2 = AF^2
2.21^2 = AF^2
=>$AF = \sqrt882$
Xét tam giác ADC có:
AC//BF
=> AD/DF=AC/BF = 28/21
=> DF = 21/28. AD
=>$ AF = DF + AD = 49/28.AD = \sqrt882$
=> AD = 16,97
 
Top Bottom