Toán 7 Tính chất đường phân giác trong tam giác

thanhhaiak

Học sinh
Thành viên
11 Tháng mười hai 2017
60
40
46
19
Thái Bình
Trường THCS An Khê
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC, trung tuyến AM, Trên tia đối của MA lấy điểm D sao cho MD = MA. Qua D kẻ xy vuông góc với BC. Trên tia Ox lấy điểm O, trên tia PY lấy điểm Q sao cho DP = DQ = BC. CM AP, AQ là các tia phân giác trong, tia phân giác ngoài tại A của tam giác ABC
 

Blue Plus

Cựu TMod Toán|Quán quân WC18
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
7 Tháng tám 2017
4,506
10,437
1,114
Khánh Hòa
$\color{Blue}{\text{Bỏ học}}$
Cho tam giác ABC, trung tuyến AM, Trên tia đối của MA lấy điểm D sao cho MD = MA. Qua D kẻ xy vuông góc với BC. Trên tia Ox lấy điểm O, trên tia PY lấy điểm Q sao cho DP = DQ = BC. CM AP, AQ là các tia phân giác trong, tia phân giác ngoài tại A của tam giác ABC
tia $PY$ ở đâu bạn?
 
Top Bottom