V
vubopcity


Bài 1:Cho hình bình hành ABCD, tia phân giác góc BAD cắt BD tại M, tia phân giác góc ABC cắt AC tại N. Chứng minh MN song song với CD.
Bài 2:Cho tam giác ABC có phân giác BE và CF cắt nhau tại O. Biết BO/BE*CO/CF=1/2
Chứng minh tam giác ABC vuông tại A.
Bài 3:Cho tam giác ABC có trung tuyến AM. Kẻ các phân giác MD và ME của tam giác AMB và AMC.
a)Chứng minh DE//BC.
b)Cho BC=a, AM=m. Tính DE.
Bài 2:Cho tam giác ABC có phân giác BE và CF cắt nhau tại O. Biết BO/BE*CO/CF=1/2
Chứng minh tam giác ABC vuông tại A.
Bài 3:Cho tam giác ABC có trung tuyến AM. Kẻ các phân giác MD và ME của tam giác AMB và AMC.
a)Chứng minh DE//BC.
b)Cho BC=a, AM=m. Tính DE.