Toán tính chất đường phân giác của tam giác

thangbebu1112004

Học sinh chăm học
Thành viên
6 Tháng hai 2018
236
50
71
21
Nghệ An
THCS Tôn Quang Phiệt
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC gọi P là giao điểm của 3 đường phân giác trong. một đường thẳng đi qua P vuông góc với CP cắt AC tại M ,cắt CB tại N.chứng minh
a) [tex]\frac{AM}{BN}=(\frac{AP}{BP})^2[/tex]
b)[tex]\frac{AM}{AC}+\frac{BN}{BC}+(\frac{CP}{AC.BC})^2=1[/tex]
 
Top Bottom