tinh chat duong phan giac cua tam giac

D

ducminhvip

có lẽ ai cũng ve hinh được nhỉ;rứa thôi mình không vẽ nữa.
vẽ DE//AB.ta có AE/EC=DB/DC=AB/AC
Thay số vào ta có:AE/EC=14/35
đặt AE=x thì EC=35-x.thay vao đăng thức ta có
x/35-x=14/35
suy ra 490-14x=35x
suy ra=10 cm
trong tam giác AED cân tại E vẽ đường cao EH
suy ra EH là đường trung tuyến nên AH=6
Áp dụng định lí pitago vào tam giac vuông AHE
Suy ra EH=8cm nên S tam giác ADE=48cm^2
do tam giác ADE va DCE co chung đương cao nên s DCE=120cm^2
suy ra S ADC=168cm^2
suy ra S ABC=235,2cm^2
 
Top Bottom