[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Cho nửa đường tròn (O;R) đường kính AB và 1 dây CD. Vẽ AE và BF vuông góc với CD(E,F thuộc CD)
a)CM OE=OF
b)CM E,F nằm ngoài đường tròn (O)
c)CM EC=DF
d)CM EF <=AB
e)Gọi M là giao điểm của AC và BD. Nêu cách vẽ đường thẳng qua M và vuông góc với AB mà chỉ dùng thước thẳng(chỉ trình bày 2 bước là cách dựng và chứng minh)
f)Giả sử CD=R√2
1)Tính góc COD
2) CN trung điểm CD thuộc 1 đường tròn cố định.
Mình làm được a,b,c,d,f1 còn e,f2 mọi người giúp mình nhé!
Cảm ơn rất nhiều!!!
a)CM OE=OF
b)CM E,F nằm ngoài đường tròn (O)
c)CM EC=DF
d)CM EF <=AB
e)Gọi M là giao điểm của AC và BD. Nêu cách vẽ đường thẳng qua M và vuông góc với AB mà chỉ dùng thước thẳng(chỉ trình bày 2 bước là cách dựng và chứng minh)
f)Giả sử CD=R√2
1)Tính góc COD
2) CN trung điểm CD thuộc 1 đường tròn cố định.
Mình làm được a,b,c,d,f1 còn e,f2 mọi người giúp mình nhé!
Cảm ơn rất nhiều!!!