G\ Dạng này em hơi bí . Mọi người làm xong nhớ ghi các bước làm ở dưới nhé ^^
N Người ẩn danh trong bóng tối Học sinh chăm học Thành viên 21 Tháng mười một 2018 322 141 86 Hà Nội Ở đậu 22 Tháng mười 2020 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. G\ Dạng này em hơi bí . Mọi người làm xong nhớ ghi các bước làm ở dưới nhé ^^
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. G\ Dạng này em hơi bí . Mọi người làm xong nhớ ghi các bước làm ở dưới nhé ^^
7 1 2 5 Cựu TMod Toán Thành viên 19 Tháng một 2019 6,871 11,479 1,141 Hà Tĩnh THPT Chuyên Hà Tĩnh 22 Tháng mười 2020 #2 Đặt dãy tỉ số đó bằng t. Dễ thấy: [tex]\frac{a_1+a_2+...+a_{2014}}{a_2+a_3+...+a_{2015}}=t\Rightarrow VP=t^{2014}[/tex] [tex]VT=\frac{a_1}{a_2}.\frac{a_2}{a_3}...\frac{a_{2014}}{a_{2015}}=t.t.t...t=t^{2014}\Rightarrow VT=VP[/tex] Reactions: kido2006 and Khoảng lặng..
Đặt dãy tỉ số đó bằng t. Dễ thấy: [tex]\frac{a_1+a_2+...+a_{2014}}{a_2+a_3+...+a_{2015}}=t\Rightarrow VP=t^{2014}[/tex] [tex]VT=\frac{a_1}{a_2}.\frac{a_2}{a_3}...\frac{a_{2014}}{a_{2015}}=t.t.t...t=t^{2014}\Rightarrow VT=VP[/tex]
N Người ẩn danh trong bóng tối Học sinh chăm học Thành viên 21 Tháng mười một 2018 322 141 86 Hà Nội Ở đậu 23 Tháng mười 2020 #3 Mộc Nhãn said: Đặt dãy tỉ số đó bằng t. Dễ thấy: [tex]\frac{a_1+a_2+...+a_{2014}}{a_2+a_3+...+a_{2015}}=t\Rightarrow VP=t^{2014}[/tex] [ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Anh có thể làm chi tiết bước này đc k ?
Mộc Nhãn said: Đặt dãy tỉ số đó bằng t. Dễ thấy: [tex]\frac{a_1+a_2+...+a_{2014}}{a_2+a_3+...+a_{2015}}=t\Rightarrow VP=t^{2014}[/tex] [ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Anh có thể làm chi tiết bước này đc k ?
7 1 2 5 Cựu TMod Toán Thành viên 19 Tháng một 2019 6,871 11,479 1,141 Hà Tĩnh THPT Chuyên Hà Tĩnh 23 Tháng mười 2020 #4 Người ẩn danh trong bóng tối said: Anh có thể làm chi tiết bước này đc k ? Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Tính chất dãy tỉ số bằng nhau thôi mà em.
Người ẩn danh trong bóng tối said: Anh có thể làm chi tiết bước này đc k ? Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Tính chất dãy tỉ số bằng nhau thôi mà em.
N Người ẩn danh trong bóng tối Học sinh chăm học Thành viên 21 Tháng mười một 2018 322 141 86 Hà Nội Ở đậu 23 Tháng mười 2020 #5 Mộc Nhãn said: Tính chất dãy tỉ số bằng nhau thôi mà em. Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Nhưng cả cái dãy đấy sao nó lại bằng được $t^{2014}$ Anh làm chi tiết ra hộ e vs ạ . Em chưa hiểu lắm
Mộc Nhãn said: Tính chất dãy tỉ số bằng nhau thôi mà em. Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Nhưng cả cái dãy đấy sao nó lại bằng được $t^{2014}$ Anh làm chi tiết ra hộ e vs ạ . Em chưa hiểu lắm
Bách Lý Thiên Song Học sinh chăm học Thành viên 22 Tháng chín 2020 889 680 111 23 Tháng mười 2020 #6 Người ẩn danh trong bóng tối said: Nhưng cả cái dãy đấy sao nó lại bằng được t2014t2014t^{2014} Anh làm chi tiết ra hộ e vs ạ . Em chưa hiểu lắm Bấm để xem đầy đủ nội dung ... LÀ MÌNH ĐẶT (a1+a2+...+a2014)/(a2+a3+...+a2015)=t nên((a1+a2+...+a2014)/(a2+a3+...+a2015))^2014=t^2014 = VẾ PHẢI ĐÓ BẠN
Người ẩn danh trong bóng tối said: Nhưng cả cái dãy đấy sao nó lại bằng được t2014t2014t^{2014} Anh làm chi tiết ra hộ e vs ạ . Em chưa hiểu lắm Bấm để xem đầy đủ nội dung ... LÀ MÌNH ĐẶT (a1+a2+...+a2014)/(a2+a3+...+a2015)=t nên((a1+a2+...+a2014)/(a2+a3+...+a2015))^2014=t^2014 = VẾ PHẢI ĐÓ BẠN