Tìm x, y, z biết: x/2 = y/3 = z/4 và x^2 - y^2 + 2z^2 = 108
vuhuyentudu@gmail.com Học sinh Thành viên 18 Tháng năm 2018 32 10 21 19 TP Hồ Chí Minh Trường Trung học Cơ sở Hoa Lư 4 Tháng hai 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm x, y, z biết: x/2 = y/3 = z/4 và x^2 - y^2 + 2z^2 = 108
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm x, y, z biết: x/2 = y/3 = z/4 và x^2 - y^2 + 2z^2 = 108
Hồng Uyên 2k6 Học sinh chăm học Thành viên 10 Tháng tư 2018 521 761 121 18 Nghệ An THCS Tân Thành 4 Tháng hai 2019 #2 => x^2/4=y^2/9=z^2/16 => x^2/4=y^2/9=2z^2/32 => x^2-y^2+2z^2/4-9+32=108/27=4 +> x^2/4=4=> x=+-4 +> y^2/9=4=> y+-6 +> z^2/16=4=> z=+-8 Reactions: vuhuyentudu@gmail.com
=> x^2/4=y^2/9=z^2/16 => x^2/4=y^2/9=2z^2/32 => x^2-y^2+2z^2/4-9+32=108/27=4 +> x^2/4=4=> x=+-4 +> y^2/9=4=> y+-6 +> z^2/16=4=> z=+-8
Lê Tường Vi Học sinh Thành viên 3 Tháng mười 2018 66 45 26 18 Thanh Hóa THCS Nguyễn Du 9 Tháng hai 2019 #3 Áp dụng t/c của DTSBN, ta có: x/2 =y/3 =z/4 =>x^2/ 4 = y^2/ 9 = 2z^2 / 32 = x^2 -y^2 + 2z^2/ 4 -9 + 32 = 108/ 27 =4 +)x^2/ 4 =4 => x^2 = 16 => x = +_4 +) y^2/ 9 =4 => y^2 = 36 => y = +_6 +) 2z^2/ 32 =4 => 2z^2 = 128 => z^2 = 64 => z = +_8 Vậy x = +_4; y = +_6; z = +_8 +_ là cộng trừ nha Reactions: vuhuyentudu@gmail.com
Áp dụng t/c của DTSBN, ta có: x/2 =y/3 =z/4 =>x^2/ 4 = y^2/ 9 = 2z^2 / 32 = x^2 -y^2 + 2z^2/ 4 -9 + 32 = 108/ 27 =4 +)x^2/ 4 =4 => x^2 = 16 => x = +_4 +) y^2/ 9 =4 => y^2 = 36 => y = +_6 +) 2z^2/ 32 =4 => 2z^2 = 128 => z^2 = 64 => z = +_8 Vậy x = +_4; y = +_6; z = +_8 +_ là cộng trừ nha