Các bạn giải giúp mình nha: x/2 = y/3 ; y/4 = z/5 và x + y - z = 10
vuhuyentudu@gmail.com Học sinh Thành viên 18 Tháng năm 2018 32 10 21 19 TP Hồ Chí Minh Trường Trung học Cơ sở Hoa Lư 27 Tháng mười 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Các bạn giải giúp mình nha: x/2 = y/3 ; y/4 = z/5 và x + y - z = 10
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Các bạn giải giúp mình nha: x/2 = y/3 ; y/4 = z/5 và x + y - z = 10
hdiemht Cựu Mod Toán Thành viên 11 Tháng ba 2018 1,813 4,028 506 21 Quảng Trị $Loading....$ 27 Tháng mười 2018 #2 vuhuyentudu@gmail.com said: Các bạn giải giúp mình nha: x/2 = y/3 ; y/4 = z/5 và x + y - z = 10 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex]\Rightarrow \frac{x}{8}=\frac{y}{12}=\frac{z}{15}=\frac{x+y-z}{8+12-15}=\frac{10}{5}=2[/tex] [tex]\Rightarrow x=16;y=24;z=30[/tex] Reactions: phuongdaitt1, vuhuyentudu@gmail.com, lecongtuan16032000@gmail.com and 1 other person
vuhuyentudu@gmail.com said: Các bạn giải giúp mình nha: x/2 = y/3 ; y/4 = z/5 và x + y - z = 10 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex]\Rightarrow \frac{x}{8}=\frac{y}{12}=\frac{z}{15}=\frac{x+y-z}{8+12-15}=\frac{10}{5}=2[/tex] [tex]\Rightarrow x=16;y=24;z=30[/tex]
ĐứcHoàng2017 Học sinh tiến bộ Thành viên 21 Tháng ba 2018 1,093 1,236 176 Hà Nội Hocmai 27 Tháng mười 2018 #3 vuhuyentudu@gmail.com said: Các bạn giải giúp mình nha: x/2 = y/3 ; y/4 = z/5 và x + y - z = 10 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... x/2=y/3,y/4=z/5 => x/8=y/12=z/15 Áp dụng tính chất của dãy tỉ số bằng nhau : x/8=y/12=z/15=x+y-z/8+12-15=2 => x:y:z Reactions: vuhuyentudu@gmail.com
vuhuyentudu@gmail.com said: Các bạn giải giúp mình nha: x/2 = y/3 ; y/4 = z/5 và x + y - z = 10 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... x/2=y/3,y/4=z/5 => x/8=y/12=z/15 Áp dụng tính chất của dãy tỉ số bằng nhau : x/8=y/12=z/15=x+y-z/8+12-15=2 => x:y:z