Toán 7 Tính chất của dãy tỉ số bằng nhau

vuhuyentudu@gmail.com

Học sinh
Thành viên
18 Tháng năm 2018
32
10
21
18
TP Hồ Chí Minh
Trường Trung học Cơ sở Hoa Lư

Kaito Kidㅤ

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
16 Tháng tám 2018
2,350
5,150
621
19
Hanoi University of Science and Technology
Hải Phòng
THPT Tô Hiệu
a) x/y = 3/4 và -3x + 5y = 33
-> x/3=y/4 =-3x/-9 + 5y/20= (-3x+5y)/(-9+20)=33/11=3 (TCDTSBN)
-> x=9 ; y= 12
b) 8x = 5y và y - 2x = -10
-> x/5=y/8 =2x/10=(y-2x)/(8-10)=-10/-2=5
-> x= 25 ; y=40
c) 2x = 3y = 5z và x + y - z = 95
2x = 3y -> x/3=y/2 -> x/15=y/10
3y = 5z -> y/5=z/3 -> y/10=z/6
-> x/15=y/10=z/6 = (x+y-z)/(15+10-6)= 95/19=5
-> x=75 ; y=50; z=30
 
Top Bottom