Tính chất của dảy tỉ số bằng nhau

M

maytrang154

Vì [TEX]\frac{x}{5}[/TEX]=[TEX]\frac{y}{7}[/TEX]=[TEX]\frac{z}{3}[/TEX]
\Rightarrow[TEX]\frac{x^2}{25}[/TEX]=[TEX]\frac{y^2}{49}[/TEX]=[TEX]\frac{z^2}{9}[/TEX] (áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau ta có:)
\Rightarrow[TEX]\frac{x^2+y^2-z^2}{25+49-9}[/TEX]=[TEX]\frac{585}{65}[/TEX]=9
\Rightarrow[TEX]\frac{x^2}{25}[/TEX]=9\Rightarrow x=15
[TEX]\frac{y^2}{49}[/TEX]=9\Rightarrow y=21
[TEX]\frac{z^2}{9}[/TEX]=9\Rightarrow z=9
Vậy x+y+z=15+21+9=45
 
Top Bottom