Tìm số nguyên n sao cho : (n+ 5) chia hết cho (n-2)
ngan2k6@gmail.com.vn Học sinh Thành viên 26 Tháng bảy 2018 15 9 21 Bắc Ninh THCS Nguyệt Đức 3 Tháng tám 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm số nguyên n sao cho : (n+ 5) chia hết cho (n-2)
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm số nguyên n sao cho : (n+ 5) chia hết cho (n-2)
Hồ Nhi Học sinh tiêu biểu Thành viên 17 Tháng mười 2017 3,900 6,231 691 19 Nghệ An Trường THPT Quỳnh Lưu 1 3 Tháng tám 2018 #2 ngan2k6@gmail.com.vn said: Tìm số nguyên n sao cho : (n+ 5) chia hết cho (n-2) Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex](n+5)\vdots ( n-2) => ( n-2)+7 \vdots ( n - 2) Vì n - 2 \vdots n-2 = > 7 \vdots n-2 = > n-2 \in U(7) => n-2 = {1;7 ; -1 ; -7} Thử ...........[/tex] Last edited: 3 Tháng tám 2018 Reactions: realme427
ngan2k6@gmail.com.vn said: Tìm số nguyên n sao cho : (n+ 5) chia hết cho (n-2) Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex](n+5)\vdots ( n-2) => ( n-2)+7 \vdots ( n - 2) Vì n - 2 \vdots n-2 = > 7 \vdots n-2 = > n-2 \in U(7) => n-2 = {1;7 ; -1 ; -7} Thử ...........[/tex]
N.T.Dũng Học sinh Thành viên 25 Tháng sáu 2018 153 106 46 19 Hà Tĩnh THCS Lam Kiều 3 Tháng tám 2018 #3 ngan2k6@gmail.com.vn said: Tìm số nguyên n sao cho : (n+ 5) chia hết cho (n-2) Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Ta có (n-2) chia hết (n-2) => (n+5)-7 chia hết n-2 =>7 chia hết n-2 => n-2 thuộc U(7)={1;7;-1;-7} Xét n-2=7 =>n=9 Xét n-2=1 =>n=3 Xét n-2=-7 =>n=-5 Xét n-2=-1 =>n=1 Vậy n thuộc {9;3;-5;1} Reactions: Tài_LBF and Akabane Yuii
ngan2k6@gmail.com.vn said: Tìm số nguyên n sao cho : (n+ 5) chia hết cho (n-2) Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Ta có (n-2) chia hết (n-2) => (n+5)-7 chia hết n-2 =>7 chia hết n-2 => n-2 thuộc U(7)={1;7;-1;-7} Xét n-2=7 =>n=9 Xét n-2=1 =>n=3 Xét n-2=-7 =>n=-5 Xét n-2=-1 =>n=1 Vậy n thuộc {9;3;-5;1}
Cute Boy Học sinh tiến bộ Thành viên 28 Tháng một 2018 770 1,510 216 Tuyên Quang THCS Chết nhiêu lần 3 Tháng tám 2018 #4 ngan2k6@gmail.com.vn said: Tìm số nguyên n sao cho : (n+ 5) chia hết cho (n-2) Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Ta có (n-2) chia hết (n-2) => (n+5)-7 chia hết n-2 =>7 chia hết n-2 => n-2 thuộc U(7)={1;7;-1;-7} Xét n-2=7 =>n=9 Xét n-2=1 =>n=3 Xét n-2=-7 =>n=-5 Xét n-2=-1 =>n=1 Vậy n thuộc {9;3;-5;1}
ngan2k6@gmail.com.vn said: Tìm số nguyên n sao cho : (n+ 5) chia hết cho (n-2) Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Ta có (n-2) chia hết (n-2) => (n+5)-7 chia hết n-2 =>7 chia hết n-2 => n-2 thuộc U(7)={1;7;-1;-7} Xét n-2=7 =>n=9 Xét n-2=1 =>n=3 Xét n-2=-7 =>n=-5 Xét n-2=-1 =>n=1 Vậy n thuộc {9;3;-5;1}