Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1.cho biểu thức P=(a+b)(b+c)(c+a)+abc
a. Phân tích P thành nhân tử
b. CMR nếu a,b,c là các số nguyên mà a+b+c chia hết cho 6 thì P-3abc cũng chia hết cho 6
2.Cho biểu thức A=n^2(n^4-1).CMR A chia hết cho 60 với mọi số tự nhiên n
3.Cho biểu thức A=(a^2012+b^2012+c^2012)-(a^2008+b^2008+c^2008), với a,b,c là các sô nguyên dương . CMR A chia hết cho 30
4.
a. CMR nếu n là số nguyên thì n^5+5n^3+-6n chia hết cho 30
b. Giả sử n là số tự nhiên thỏa mãn điều kiện n(n+1)+6 không chia hết cho 3
a. Phân tích P thành nhân tử
b. CMR nếu a,b,c là các số nguyên mà a+b+c chia hết cho 6 thì P-3abc cũng chia hết cho 6
2.Cho biểu thức A=n^2(n^4-1).CMR A chia hết cho 60 với mọi số tự nhiên n
3.Cho biểu thức A=(a^2012+b^2012+c^2012)-(a^2008+b^2008+c^2008), với a,b,c là các sô nguyên dương . CMR A chia hết cho 30
4.
a. CMR nếu n là số nguyên thì n^5+5n^3+-6n chia hết cho 30
b. Giả sử n là số tự nhiên thỏa mãn điều kiện n(n+1)+6 không chia hết cho 3