Toán Tính chất các đường(phân giác , cao) trong tam giác

Phạm Nguyễn Mai Trần

Học sinh mới
Thành viên
26 Tháng mười một 2017
46
19
16
19
Quảng Ngãi
Trường THCS Đức Thắng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC cân tại A có trung tuyến BD (D thuộc AC). Trong đoạn BD lấy điểm E sao cho góc DAE = góc ABD.
a) Kẻ AF, CG vuông góc với BD (F, G thuộc BD) và CH vuông góc với AE (H thuộc AE). CMR: AF=CH
b) Góc EBC+góc ECB= góc EAC+góc ECA
c)CMR: góc DAE = góc ECB
 

Nguyễn Lê Thành Vinh

Banned
Banned
23 Tháng chín 2014
808
1,531
171
20
Hải Phòng
THCS vĩnh an
Kiểm tra lại đề nha AF=CG hay AF=CH vậy bạn nếu ko sai nhắn lại nhé
 
Last edited:
Top Bottom